Vlog SEO VietMoz

Cách sử dụng Keywords Planner không cần nhập Visa

Trong bài học hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng Google Keywords Planner mà không cần nhập Visa. Lý do tôi làm thêm tutorial này vì một số bạn SEOer có phản hồi với tôi rằng: để sử dụng công cụ Keywords Planner cần phải nhập tài khoản Visa, trong khi các bạn không có hoặc không muốn nhập tài khoản của mình.

Google Keywords Planner là gì?

Như các bạn đã biết, Google Keywords Planner là công cụ hữu hiệu để  chúng ta sử dụng nghiên cứu từ khóa. Đây là công cụ miễn phí của Google, giúp chúng ta có thể thống kê được lưu lượng truy vấn của người dùng đến một từ khóa nhất định và mức độ canh tranh của nó.

Cách sử dụng Google Keywords Planner không cần nhập Visa

Đầu tiên để có thể sử dụng được công cụ này mà không cần nhập tài khoản Visa, bạn nên lập một email mới. Email này chưa đăng ký tài khoản trong Google Adwords. Sau đó bạn vào Google search: “Keywords Planner” hoặc bạn có thể vào luôn đường dẫn tại đây.

Cách sử dụng Keywords Planner không cần nhập VisaBạn đăng nhập bằng tài khoản email mới của mình.

Cách sử dụng Keywords Planner không cần nhập Visa

Giao diện của Google Adwords mở ra, bạn bấm chuột chọn “Bỏ qua hướng dẫn thiết lập”. Nếu bạn không bấm chọn bỏ qua, bạn sẽ được đưa qua giao diện thiết lập chiến dịch quảng cáo Google Adwords.

Cách sử dụng Keywords Planner không cần nhập Visa

Công cụ Keywords Planner load khá chậm, bạn kiên nhẫn đợi một chút và click vào “Lưu và tiếp tục” phía dưới.

Cách sử dụng Keywords Planner không cần nhập Visa

Khi giao diện của công cụ được load xong, bạn bấm chọn “Công cụ” và chọn thẻ “Công cụ lập kế hoạch từ khóa” như trên hình.

Cách sử dụng Keywords Planner không cần nhập Visa

Bạn sẽ nhận được một list các tùy chọn như trên hình. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chọn sử dụng chức năng đầu tiên: “Tìm kiếm từ khóa mới…”

Cách sử dụng Keywords Planner không cần nhập Visa

Bạn tiến hành nhập từ khóa mà bạn muốn nghiên cứu vào hộp “Sản phẩm hoặc dịch vụ”. Ngăn cách giữa các từ khóa bạn có thể dùng dấu phẩy (,) hoặc nhấn phím “Enter”. Tại đây tôi lấy ví dụ là từ khóa: hoa tươi (có dấu và không dấu) cho các bạn dễ hình dung. Tiếp tục bạn chọn nhắm mục tiêu vùng miền và ngôn ngữ cho truy vấn. Và click chuột vào nút “Lấy ý tưởng”.

Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số chức năng hữu ích trong công cụ Keywords Planner mà bạn có thể thấy.

Cách sử dụng Keywords Planner không cần nhập Visa

Trên đây là bảng xu hướng tìm kiếm của từ khóa bạn truy vấn. Bảng thống kê cho chúng ta thấy được số lượng truy vấn của người dùng đến từ khóa đó trong vòng 12 tháng liên tiếp, biến động như thế nào. Với những hàng hóa có tính chất mùa vụ, bạn có thể quan sát bảng thống kê này để đưa ra chiến dịch SEO và marketing hợp lý. Tính năng này rất hữu ích cho công việc kinh doanh của bạn.

key8x

Tiếp theo, bạn bấm chuột chọn thẻ “Ý tưởng từ khóa”. Tại đây, chúng ta sẽ nhận được số liệu về lượng truy vấn trung bình được tính trong 12 tháng vừa qua cho từng từ khóa. Như trên kết quả này ta thấy, từ khóa “hoa tuoi” (không dấu) được tìm kiếm nhiều hơn từ “hoa tươi” (có dấu).

Cách sử dụng Keywords Planner không cần nhập Visa

Một tiện ích nữa rất tuyệt vời của công cụ Google Keywords Planner, đó là khả năng tìm các từ khóa liên quan. Bằng cách này bạn sẽ có được một bộ từ khóa gồm các key chính và các key liên quan đến key chính, để có thể tổng hợp và phân loại. Từ đây bạn lên được bảng từ khóa cần SEO. Chức năng “Tải xuống” phía trên thanh “Ý tưởng từ khóa”. Bạn bấm chuột vào đây để tải file exel toàn bộ các keywords liên quan về máy của mình.

Như vậy tôi đã chia sẻ với các bạn cách sử dụng công cụ Google Keywords Planner không cần nhập Visa. Đồng thời tôi cũng đã hướng dẫn cụ thể cho bạn các tính năng hữu ích của công cụ này. Ngoài việc nghiên cứu từ khóa, bạn còn có thể sử dụng công cụ này để đánh giá độ khó của từ khóa. Điều tuyệt vời là các chức năng này được Google cung cấp miễn phí cho bạn.

Chúc các bạn học SEO và SEO TOP thành công!

Hãy cùng tham khảo các bài hướng dẫn dạy học SEO và các SEO Vlog trong Khóa học SEO online trên Tutorial.vietmoz.vn

 

 

 

7 Comments

 1. Hao
  26/03/2016 at 5:22 pm #

  Minh lo thiet lap nua chung, gio muon ko cho thiet lap vao planner khong duoc, lan nao vao cung bat thiet lap het

  Reply
 2. phạm đình khoa
  23/02/2017 at 8:06 am #

  a ơi muốn chuyển google adwords sang tiếng việt thì phải làm như thế nào vậy a ! e tìm trên mạng mà toàn những bài google adwords phiên bản cũ ko ah

  Reply
 3. vũ thị tươi
  19/03/2017 at 2:28 am #

  bạn ơi, làm ơn cho mình hỏi: mình đã lỡ không ấn vào ‘bỏ qua huong dan thiết lập’ nên mình bị nó dẫn tới chiến dịch quảng cáo. do mình chưa biêts nên mình đã khai cac mục như đc gmail. bây giờ khổ quá, cứ đăng nhập là bị nó dẫn ngay đến tìm từ khóa cho quảng cáo.
  bạn cho mình hỏi, làm cách nào để khác phục trường hợp trên, để có thể su dung ; google keywords panner ?

  Reply
 4. Thien Tue
  08/04/2017 at 1:59 am #

  Bài hướng dẫn rất hữu ích. Cảm ơn bạn!

  Reply
 5. cuong
  29/09/2017 at 2:06 pm #

  Bây giờ google bắt buộc nhập thông tin visa đối với cả email mới và cũ

  Reply
 6. ấm chén bát tràng
  19/10/2017 at 7:42 am #

  cám ơn bạn đã chia sẻ

  Reply
 7. khách sạn phan rang
  27/01/2018 at 1:22 am #

  những chia sẻ của ad thật hữu ích , cảm ơn ad nhiều

  Reply

Leave a Reply